Những yếu tố quyết định đến độ bền của tấm nhựa PVC

độ bền của tấm nhựa pvc - picomat sài gòn

Trong thi công thiết kế nội thất cho nhà ở, thì bên cạnh tính thẩm mỹ, vẻ đẹp, thì độ bền của vật liệu thi công cũng là điều rất quan trọng; vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, đời sống của người sử dụng. Vậy độ bền của tấm nhựa PVC khi thiết kế thi công nhà ở được quyết định bởi những yếu tố nào? Hãy cùng với Picomat Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé

Những yếu tố quyết định độ bền của tấm nhựa PVC

Chất lượng của nguyên liệu

Chất lượng của nguyên liệu cấu tạo tấm nhựa PVC có vai trò vô cùng quan trọng và quyết định trực tiếp đến độ bền của tấm nhựa PVC. Như bạn đã biết, tấm nhựa PVC được tạo thành từ nhựa nhiệt dẻo PVC (Polyvinyl Clorua) kết hợp với một số chất phụ gia khác với một tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ có công thứ phối trộn, tỷ lệ tạp chất, công nghệ gia công… là khác nhau và đó cũng là bí mật. Vì thế độ bền của tấm nhựa cũng sẽ không giống nhau. Vì vậy, để đảm bảo được độ bền của tấm nhựa được tốt nhất, thì bạn nên chọn những nhà sản xuất và cung cấp tấm nhựa PVC có uy tín trong ngành nhựa.

ứng dụng tuyệt vời trong nội thất của tấm nhựa pvc

Vị trí mà tấm nhựa PVC được lắp đặt

Vị trí mà tấm nhựa PVC được lắp đặt trong ngôi nhà cũng có tác động rất nhiều đến độ bền của tấm nhựa. Nếu tấm nhựa PVC được ốp ở ngoài trời , chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi tiết như nắng, mưa, gió…thì tuổi thọ của tấm nhựa sẽ không thể kéo dài được lâu. Nếu tấm nhựa được ốp trong phòng xông hơi, hay những nói duy trì nhiệt độ cao ở mức liên tục thì tuổi thọ của tấm nhựa chỉ có thể sử dụng được vài năm. Còn nếu tấm nhựa được ốp trần nhà, ốp tường phòng khách, ốp phòng ngủ… thì tuổi thọ sẽ có thể kéo dài, thậm chí là vượt qua được mức tuổi thọ thông thường của tấm nhựa.

độ bền của tấm nhựa pvc - picomat sài gòn

Cách sử dụng tấm nhựa PVC

Nếu bạn muốn kéo dài độ bền của tấm nhựa PVC, thì bạn cần phải hết sức chú trọng đến cách sử dụng tấm nhựa PVC:

  • Không dùng đinh hoặc vật sắc nhọn đóng trực tiếp lên bề mặt tấm nhựa.
  • Không đặt các vật dụng quá sát với bề mặt của tấm nhựa, việc đặt quá sát tấm nhựa sẽ làm cho tấm nhựa bị trầy xước, là phá vỡ cấu trúc của tấm nhựa.
  • Tránh lắp đặt tấm nhựa PVC ở những nói thường xuyên có nhiệt độ cao như bếp ga, lò vi sóng… Tuy tấm nhựa PVC không bắt cháy, và không làm cháy lan; nhưng khi đặt tấm nhựa ở môi trường luôn duy trì nhiệt độ cao thường xuyên thì sẽ làm tấm nhựa bị biến đổi tính chất (chảy nhựa).

độ bền của tấm nhựa pvc - picomat sài gòn

Xem thêm: Phân biệt tấm nhựa PVC và gỗ nhựa Composite

Vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp tăng độ bền của tấm nhựa PVC

Nếu bạn muốn tấm nhựa PVC có thể bền đẹp theo thời gian, thì ngoài việc sử dụng hợp lý ra, bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng cho tấm nhựa. Cụ thể, bạn không nên sử dụng các dung dịch có tính tẩy rửa mạnh như axit/bazo để vệ sinh tấm nhựa, thay vao đó bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc dung dịch tẩy rửa chuyện dụng dành cho tấm nhựa PVC để vệ sinh cho tấm nhựa. Không nên vệ sinh tấm nhựa quá thường xuyên (ngày nào cũng vệ sinh), thay vào đó bạn hãy vệ sinh tấm nhựa theo chu kỳ là 2-3 tuần vệ sinh một lần, điều này sẽ giúp tấm nhựa được bền hơn.

Cách vệ sinh tấm nhựa ốp tường

Địa chỉ cung cấp tấm nhựa PVC chất lượng, uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

Picomat Sài Gòn tự hào là đơn vị cung cấp tấm nhựa PVC chất lượng, uy tín. Tại Picomat Sài Gòn, độ bền của tấm nhựa PVC trước khi đến tay của Khách Hàng đều đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, giúp Khách Hàng có thể yên tâm khi mua hàng tại Picomat Sài Gòn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU MỚI PICOMAT SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 6 Thành Mỹ, phường 8, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028).66.522.555Hotline: (0973).81.81.38

Email: ankhanh99@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 8181 38