6 lưu ý khi tối ưu không gian bếp

December, 11 2021
Rate this item
(0 votes)
Có một không gian bếp lớn luôn là một điều tốt đối với người nội trợ, chắc chắn rồi! đặc biệt khi nó còn là trung tâm của ngôi nhà. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để có một không gian bếp lớn nên việc sắp xếp và trang trí 

Có một không gian bếp lớn luôn là một điều tốt đối với người nội trợ, chắc chắn rồi! đặc biệt khi nó còn là trung tâm của ngôi nhà. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để có một không gian bếp lớn nên việc sắp xếp và trang trí không gian hợp lý để có một hệ thống lưu trữ tuyệt vời cho một nhà bếp nhỏ của gia đình là điều rất được nhiều người tìm hiểu.

Hệ thống lưu trữ cho không gian bếp luôn là một yếu tố quan trọng cần được lưu tâm, đặc biệt với những không gian bếp nhỏ. Bằng việc tối ưu hóa và sắp xếp từng không gian bếp có sẵn, hoặc bạn có thể nghĩ ra thêm những giải pháp mới để biến một không gian bếp nhỏ nhưng có một hệ thống lưu trữ tuyệt vời.

Thay đổi những chi tiết nhỏ để có thêm những nơi lưu trữ vật dụng bếp

Kiểm tra toàn bộ không gian bếp từ trên xuống dưới , chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một vài khu vực để dùng làm nơi lưu trữ vật dụng cho nhà bếp. Tìm kiếm những khoảng trống giữa các kệ, mặt sau tủ, dưới bồn rửa, các góc trống hoặc bệ cửa sổ. Nếu có thể, bạn nên dọn dẹp các dụng cụ nhà bếp không sử dụng để có thêm nhiều không gian lưu trữ hơn. Với những dụng cụ khác mà bạn không thường xuyên sử dụng ( hoặc bạn không muốn vứt đi ), bạn nên di dời chúng đi vào một góc kệ để không gian bếp nhìn bắt mắt hơn

Bạn cũng có thể tăng hiệu năng lưu trữ bằng việc sử dụng tường và cửa - nơi bạn có thể làm nhưng giá treo hoặc ray trượt chứa vật dụng cho nhà bếp. Thêm một hoặc hai kệ trong một góc tường cũng giúp bạn tăng đáng kể khả năng lưu trữ , giúp nhà bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ.

Thay đổi nhà bếp nhỏ của bạn: Di chuyển máy giặt

Một chiếc máy giặt trong nhà bếp? đó là điều không hiếm đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ. Còn đối với người dân Châu Âu, họ thích di chuyển máy giặt ở những vị trí như phòng tắm để giải phóng cho không gian nấu nướng.

Còn nếu phòng tắm của bạn quá nhỏ? Hãy cân nhắc việc di chuyển máy giặt vào tủ hoặc dưới chân cầu thang.

Nếu không còn vị trị nào mà bạn bắt buộc phải để ở không gian bếp, hãy cân nhắc và di chuyển chúng vào một góc tủ bếp gần khu vực chén dĩa cũ. Ít nhiều sẽ giải phóng bớt không gian và thoát khõi tầm mắt khi có khách ghé nhà chơi.

Chuyển đổi bồn rửa

Với không gian bếp nhỏ thì việc sắp xếp một máy rửa chén là rất cần thiết. Vậy bạn nên thiết kế như thế nào để bồn rửa chén đáp ứng công việc vừa nhanh chóng lại dễ dàng trong việc sử dụng?

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên thiết kế bồn rửa thành 2 ngăn riêng biệt, một ngăn chứa bát đĩa bẩn, còn ngăn kia sử dụng làm bồn rửa và vệ sinh bát đĩa. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian để sắp xếp các vật dụng bẩn ( như ly, chén sau bữa tối ) và để chúng khuất tầm nhìn cho đến lúc mình rửa, không làm lộn xộn khu vực làm việc của bạn.

Thêm phụ kiện trợ giúp lưu trữ nhiều hơn

Mặc dù tủ và ngăn kéo sẽ giúp ích khá nhiều trong việc lưu trữ vật dụng nhưng chúng cũng có giới hạn. Vậy nên khi bạn có quá nhiều vật dụng dùng cho nhà bếp , bạn nên trang bị thêm những phụ kiện như giá đỡ, ngăn kéo nhằm tăng thêm tính hiệu quả khi lưu trữ vật dụng nhà bếp.

Nếu không bạn có thể tính đến một giải pháp mang tính di dộng như một xe đẩy có các hộc và ngăn kéo để đồ dùng bếp.

Dọn dẹp khu vực làm việc của bạn

Nhà bếp chính là khu vực "nóng" nhất trong ngôi nhà của bạn, mặt bàn bếp nếu quá bừa bộn sẽ làm mất vẻ thẩm mỹ cho không gian nấu nướng cũng như trong mắt bạn bè của bạn khi ghé chơi. Vậy nên hãy giữ cho mặt bàn luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp bằng cách đảm bảo một số vấn đề cần thiết hằng ngày . Như máy pha cà phê, thớt, dụng cụ, chén trà, gia vị, thùng đựng dao kéo đều được sắp xếp ở những nơi "khi cần mới thấy".

Thiết kế đơn giản

Không nên thiết kế nhà bếp với tone màu quá tối. Dù cho nó mang đến bạn một vẻ đẹp thanh lịch với những bức tường màu than cùng hệ thống bàn đảo màu đen, bạn thực sự nên xem xét và tìm hiểu lại bảng màu khi thiết kế nhà bếp với một không gian nhỏ.

Thiết kế nhà bếp nhỏ với một không gian cởi mở và nhẹ nhàng hơn với tone màu trắng (hoặc màu kem, màu be mềm hoặc xám nhạt ). Thể hiện thêm tính hiện đại với các chi tiết được tô vẻ đẹp mắt giúp không giản mở rộng và hấp thụ được ánh sáng xung quanh.

Thêm một điều cần lưu ý về ánh sáng nhà bếp, những vật liệu có tính phản chiếu cần được hạn chế tối đa trong một không gian bếp nhỏ, đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cửa tủ kính trắng hoặc màu màu mờ, bàn làm việc bằng đá trắng hoặc thép không gỉ, và ốp lát gạch nền ít hoa văn càng tốt.

>> XEM THÊM: THI CÔNG TỦ BẾP NHỰA DÙNG NHỮNG PHỤ KIỆN CƠ BẢN NÀO?

Read 629 times