6 mẹo đơn giản chọn tủ bếp

December, 11 2021
Rate this item
(0 votes)
Bạn đang cần nâng cấp hay là bạn đang muốn làm mới toàn bộ tủ bếp? Ngay bây giờ hãy nắm bắt ngay 6 mẹo đơn giản nhưng cực hữu ích trong sổ ý tưởng này để giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn một tủ bếp đẹp cho gia đình. 

Đặc biệt, tủ bếp chính là yếu tố quyết định đối với một công trình trùng tu lại tủ bếp nói riêng với nhà bếp nói chung. Đối với một người có kinh phí khủng chịu chơi thì việc lựa chọn một tủ bếp đẹp mang tầm thương hiệu với các nhà thi công thiết kế uy tín thì bạn chẳng cần lo lắng,còn nhưng nếu ngân sách bạn khiêm tốn và chỉ cho phép bạn lựa chọn thì sao nhỉ?

Đừng lo lắng hôm nay PicomatSaiGon chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và kết hợp tủ bếp với các yếu tố còn lại để có một nhà bếp tuyệt vời nhất với kinh phí vừa túi tiền bạn nhất. Hãy cùng chúng tôi bắt đầu khám phá ngay nào!

1. Lựa chọn theo sở thích của bạn

Cửa tủ là yếu tố thiết kế dễ thấy nhất trong nhà bếp, vì vậy thiết kế cửa tủ là lựa chọn quan trọng hàng đầu mà bạn nên cân nhắc. Một số các mẫu cửa tủ như cửa kính, cửa nhựa, cửa gỗ hay cửa hoa văn có thể trở thành điểm nhấn hay phông nền định hình phong cách nhà bếp.

Bạn muốn một loại tủ bếp hiện đại và tiện dụng hơn đồng thời có nét đẹp cổ điển kéo dài qua nhiều thế hệ? Bạn cũng muốn một thứ gì đó thật mới mẻ và hoàn toàn khác biệt so với nhà bếp hiện tại? Thiết kế cửa tủ trơn truyền thống với màu sơn trắng cơ bản hoặc vân gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng tất cả mọi yêu cầu đó. Và sau khi một quyết định quan trọng nhất đã được hoàn thành một cách chắc chắn, phần còn lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều!

2. Lựa chọn theo phong cách thiết kế mà bạn yêu thích

Bước tiếp theo chính là quyết định phong cách. Một sai lầm thường xảy ra đó là mọi người dễ dàng để ngân sách hạn hẹp can thiệp vào quyết định của mình mặc dù có các giải pháp linh hoạt khác để mình chọn lựa. Vì vậy, đừng vội vã định hình một điều gì đó quá chi tiết trong đầu mà hãy đến cửa hàng để xem các mẫu tủ và một số tạp chí kiến trúc nội thất yêu thích để có gợi ý cơ bản. Phong cách của tủ bếp chính là phong cách của cả nhà bếp.

3. Màu sắc và chất liệu đồng bộ với không gian

Hầu như chúng ta đều biết rất rõ màu sắc và chất liệu của loại tủ bếp yêu thích. Nếu bạn không chắc chắn về đặc điểm của loại gỗ đó, hãy hỏi nhà thiết kế có kinh nghiệm hoặc chủ cửa hàng họ sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Tủ gỗ anh đào tối màu với các hoa văn trang trí công phu mang một nét đẹp cổ điển và kén chọn chi tiết đồng bộ trong khi tủ gỗ trắng vuông khối cơ bản hiện đại sẽ dễ dàng đồng bộ với mọi thứ! Chất liệu cùng màu sắc quyết định cả yếu tố thẩm mỹ với tính tiện dụng trong tương lai. Cho nên, hãy suy nghĩ một chút đến những gì bạn thường làm trong bếp. Bạn là đầu bếp, thợ làm bánh hay một bà nội trợ thông thường?

4. Tính tiện dụng và thẩm mỹ

Thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn muốn nhiều ngăn kéo hơn? Kệ mở thay vì tủ kín thông thường? Đó nên là một thay đổi tích cực, mang đến nguồn năng lượng mới mẻ và tạo cảm hứng nấu nướng cho bạn.

Bạn đã từng nghe về "QuietClose" chưa? Đó là một loại tủ cao cấp có bản lề vô cùng đặc biệt, cho phép cửa tủ chuyển động tự đóng rất êm và hoàn toàn im lặng. Với các hộ gia đình đông trẻ nhỏ, vô cùng tuyệt khi bạn không còn phải nghe tiếng đóng mở rầm rầm của những cánh cửa vào mỗi bữa ăn.

5. Yếu tố không gian

Một nhà bếp có tổng thể cân đối, hài hòa và tổ chức khoa học là vô cùng quan trọng. Hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng nhà bếp trong tương lai và làm thế nào để sử dụng chúng một cách tiện lợi và tối ưu nhất cho cả gia đình. Tủ bếp có thể là yếu tố nền tảng nhưng cũng có thể là chi tiết hoàn thiện cuối cùng của một bức tranh đã cơ bản hoàn tất.

6. Tối ưu hệ thống lưu trữ

Cuối cùng, từng cm vuông của tủ đồ nên được tối ưu hóa Một nhà bếp hiệu quả là nơi khiến bạn hạnh phúc! Và tủ bếp đẹp nhất không phải là loại tủ bếp đắt tiền nhất hay được trang trí công phu nhất mà chính là chiếc tủ gắn bó với bạn lâu dài nhất. Tủ cong hay tủ vuông truyền thống? Tủ hình chữ L hay C ốp quanh tường? Bạn chính là người quyết định cuối cùng!

>> XEM THÊM: GIÁ TỦ BẾP TÍNH NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

 

Read 680 times