Keo dán tấm nhựa ốp tường là gì? Đặc điểm của keo dán nhựa ốp tường

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Ngày nay, các tấm nhựa ốp tường đang dần được sử dụng phổ biến để trang trí nội thất trong căn nhà, nhờ vào những ưu điểm tuyệt vời của tấm nhựa. Để giúp các tấm ốp được bám dính vào tường, thì bạn cần phải sử dụng đúng loại keo dán chuyên dụng cho tấm nhựa. Vậy keo dán tấm nhựa ốp tường là gì và nó có đặc điểm như thế nào? Các bạn hãy cùng Picomat Sài Gòn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Keo dán tấm nhựa ốp tường là gì?

Keo dán tấm nhựa ốp tường là loại sản phẩm chuyên dụng được dùng trong thi công, lắp đặt các loại ốp tường. Ngoài việc sử dụng để dán cho các tấm ốp tường nhựa, thì keo còn có thể sử dụng trên các loại vật liệu khác như gỗ, thạch cao….

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Keo dán tấm nhựa ốp tường có đặc điểm gì?

Keo dán tấm ốp tường có thành phần cấu tạo chính là từ bộ nhựa PVC, silicone, kết hợp cùng với dung môi và các chất phụ gia khác. Các loại keo dán nhựa này thường có thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng tính từ ngày sản xuất.

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Loại keo dán nhựa này có độ bán dính khá cao, đồng thời keo cũng có thể chịu được mức nhiệt độ cao lên đến trên 300°C

Thông số của keo dán ốp tường

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại keo dán ốp tường. Nhưng chúng thường có thông số dao động ở mức:

  • Độ cứng của keo ~ 76%
  • Độ nhớt của keo khi ở 25°C ~ 180.000 CPS
  • Tỷ trọng ~ 1.15
  • Nhiệt độ có thể chịu được ~ 840°C

Một số ưu điểm của keo dán tấm ốp tường

So với keo dán thông thường, thì keo dán nhựa ốp tường có nhiều điểm ưu việt hơn, cụ thể:

Độ bám dính cực cao

Đối với keo dán thông thường, thì phần nếp gấp hoặc viền của tấm nhựa sẽ không được bám chắc khi dán vào tường. Khoảng một thời gian thì các góc của tấm ốp tường sẽ bị bong ra, làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của ngôi nhà.

Với keo dán tấm nhựa ốp tường, thì độ bám dính là cực cao; giúp cho phần nếp gấp, viền của tấm ốp bám dính được tốt và khó bị bong tróc hơn.

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Tăng tính thẩm mỹ cho tấm ốp tường cũng như cho ngôi nhà

Để ốp “full” tường trong ngôi nhà, thì sẽ cần phải sử dụng nhiều tấm nhựa ốp tường, thì việc giấu các chỗ ghép nối là vô cùng quan trọng. Nếu sử dụng keo không chuyên dụng hoặc các loại keo kém chất lượng thì sẽ làm cho các chỗ ghép nối bị lộ ra, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vì thế, sử dụng keo chuyên dụng cho tấm nhựa ốp tường là rất quan trọng, không chỉ giúp giấu được chỗ ghép nối của các tấm ốp mà còn giúp cho ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Xem thêm: Những hiểu lầm về tủ bếp bằng tấm nhựa PVC

An toàn với người sử dụng

Keo dán thông thường nếu sử dụng trong khoảng thời gian lâu, sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Còn về keo dán tấm nhựa ốp tường, thì để xuất hiện được trên thị trường, sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Khi đã đủ các điều kiện về an toàn, không gây hại cho người sử dụng thì mới được bán ra thị trường, nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của keo dán nhựa ốp tường.

Chịu nhiệt cao cực tốt

Khả năng chịu nhiệt của các loại keo dán ốp tường là khá cao, trong đó có một số loại có thể chịu được nhiệt độ lên đến 840°C. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng keo dán này ở các không gian có nhiệt độ cao như trong nhà bếp, mà không cần lo keo bị chảy, làm tấm ốp tường xê dịch.

keo dán tấm nhựa ốp tường - picomat sài gòn

Keo dán nhựa ốp tường không chỉ dùng cho tấm ốp tường

Với khả năng bám dính cao, ngoài việc chuyên được sử dụng cho các tấm ốp tường, thì keo còn có thể sử dụng trên các loại vật liệu khác như gỗ, thạch cao….

Keo dán tấm ốp tường có rất nhiều loại và đa dạng

Hiên nay, có rất nhiều loại keo dán nhựa ốp tường khác nhau đang được kinh doanh trên thị trường, có loại được sản xuất trong nước, có loại được nhập khẩu, với mức giá khác nhau, công dụng đôi lúc cũng sẽ khác nhau; vì thế, bạn hãy căn cứ theo thu cầu, túi tiền của mình mà chọn loại keo dán hợp lý.

Trên đây là bài viết về “keo dán tấm nhựa ốp tường là gì và những đặc điểm của keo”. Nếu bạn có thắc mắc gì về tấm nhựa PVC, hoặc tấm nhựa ốp tường bạn có thể liên hệ Chúng tôi thông qua thông tin liên hệ dưới đây:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU MỚI PICOMAT SÀI GÒN

Địa chỉ: Số 6 Thành Mỹ, phường 8, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh

Số điện thoại: (028).66.522.555Hotline: (0973).81.81.38

Email: ankhanh99@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 8181 38