Một số lỗi khi thiết kế nội thất cần hạn chế mắc phải

December, 29 2021
Rate this item
(0 votes)
Trong thời đại công nghệ kỹ thuật số lên ngôi, bạn có thể tìm thấy vô vàn những hình ảnh hay những dòng mẹo hay để trang trí nội thất chỉ với một cú click chuột .

Thế nhưng , việc tìm kiếm những ý tưởng ấy có lẽ đã “không hợp thời” và ngành thiết kế nội thất sẽ ngày càng đi xuống nếu như chúng ta không tạo nên một bản thiết kế nội thất hiện đại thật sự, thì sau đây là những khuyết điểm hay hạn chế mà ta cần tránh càng xa càng tốt khi tạo một không gian sống sinh động.

1. "Nặng nề " - cửa sổ cần hạn chế trang trí

Cách thiết kế với những tấm rèm rủ nặng nề chỉ mang lại cảm giác khó chịu và có phần không sạch sẽ cho căn nhà của bạn. Nếu bạn muốn tái hiện lại phong cách Ludovics hay biến thành viện bảo tàng cổ điển thì chúng tôi khuyên rằng nên từ bỏ ngay .

Sự chú trọng cho nội thất trang trí cửa sổ gọn gàng và sạch sẽ được nâng cao và một vài nơi thì cánh cửa sổ nên được giữ nguyên.

2. Trần nhà nhiều lớp

Ý tưởng thiết kế nhiều lớp , giật cấp cho trần nhà lại được cho là đẹp và hấp dẫn ở trong suy nghĩ của khá nhiều gia chủ và đa số các nhà thiết kế nội thất non kinh nghiệm lại thích vì nhìn có vẻ sinh động.

Các dự án của các nước Châu Âu thì rất hiếm các cấu trúc trần nhà lớp lớp mà thường chỉ xuất hiện ở các địa điểm công cộng. Đặc biệt hơn nữa khi sử dụng ý ưởng này cho các căn nhà thấp thì trông như một chú lùn đội nhiều nón , khá dị hợm và mất mỹ quan , cảm giác là được treo lơ lửng , không giúp ích gì cho nội thất không gian nhà.

3. Bóng đèn light quá nhiều

Nhìn chung, với sự xuất hiện của vô số bóng đèn từ to tới nhỏ luôn làm ta có cảm giác khó chịu , và đây được coi là một phương pháp đã cũ của xu hướng thiết kế năm 1995 . Bởi nhiều quá thì thường không tốt cho dù trang trí nội thất có hấp dẫn đến bao nhiêu đi nữa.

Cho nên trừ khi bạn cần một sân khấu từ chính căn nhà mình , ngoài ra thì sử dụng chiếc đèn âm tường nhỏ và bố trí đèn ở những vị trí cần thiết để vừa soi sáng góc khuất, vừa tạo cảm giác riêng tư, nhẹ nhàng, thư giãn …

4. Đèn chùm trên trần

Việc thắp sáng cả căn phòng với một chiến đèn chùm treo duy nhất là điều hoàn toàn sai lầm. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ cho các pòng trọ hay nhà có diện tích nhỏ có thiết kế nội thất đơn giản.

Cách bày trí ánh sáng ở mọi cấp độ rất cần được thông thạo và không phải ngẫu nhiên mà những chiếc đèn đứng, giá gắn đèn tường và đèn bàn được phát minh ra.

5. Sơn bóng - màu sơn giết chết nội thất

Dĩ nhiên, chúng ta chỉ đang nói việc bạn sử dụng rộng khắp mọi nơi trong nhà. Không gian nội thất hiện đại với những bức tường như vậy sẽ sáng chói , gây hoa mắt cho thị giác và mất vẻ thẩm mỹ cho căn nhà . Độ bóng sẽ thực sự hút hết màu sắc. Bạn sẽ không hối tiếc với việc sử dụng các màu tương đồng để khắc phục màu bóng .

Hy vọng, với những lời khuyên trên chúng tôi sẽ giúp bạn tránh những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất, giúp căn nhà của bạn trông sang trọng và tinh tế hơn.

Liên Hệ nhanh để được hưởng nhiều ưu đãi bạn nhé!!

Website: http://picomatsaigon.vn/

HOTLINE : (028) 66 522 555 - 0973 8181 38

 

 

Read 24 times
Picomatsaigon

PicomatSaiGon hân hạnh mang đến cho quý khách một giải pháp mới trong ngành thi công và thiết kế nội thất. Sản phẩm ván nhựa PVC với các tính năng ưu việt thay thế vật liệu ván gỗ công nghiệp truyền thống

Trong lĩnh vực vật liệu nội thất, PicomatSaiGon tự hào về đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và tận tình giúp các nhà thiết kế, nhà thầu nội thất tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cung ứng hàng nhanh nhất

https://plasker.com.vn/