Kích thước chuẩn khi lựa chọn tủ quần áo

January, 06 2022
Rate this item
(0 votes)
Tủ quần áo là thứ vô cùng quan trọng đối với tất cả gia đình và mọi người xung quanh. Điều cần đặc biệt nên chú ý

nhất khi mua tủ quần áo chính là đáp ứng tốt nhất không gian lưu trữ cho người sử dụng. Vậy nên, kích thước chính là thứ rất quan trọng để đặt ra tiêu chuẩn cho một hệ tủ quần áo đầy đủ không gian lưu trữ, ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn sao cho kích thước phù hợp với không gian nội thất nhà. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kích thước chuẩn khi quyết định chọn tủ quần áo cho căn nhà mình trong bài viết dưới đây!

Kích thước tủ quần áo thông dụng ngoài thị trường (mm)

Đối với tủ quần áo, tuỳ theo không gian đặt tủ với nhu cầu lưu trữ, tủ quần áo được thay đổi linh hoạt để giúp phù hợp với không gian nhà. Ngoài ra còn có thêm các kích thước thông dụng ngoài thị trường như:

– Chiều sâu của phòng ngủ nhỏ là: 800-1500, còn ở phòng ngủ lớn là hơn 2000 (chiều rộng được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ)

– Chiều cao: lớn hơn 2500mm (phụ thuộc vào trần nhà với độ cao của tường)

– Chiều rộng: 4000-6000.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Đây là loại tủ được sử dụng nhiều nhất vì tính đa dạng của nó. Kích thước của tủ quần áo 2 cánh hầu hết đều được thiết kế theo 1 form đã lên sẵn.

Thông thường thì sẽ là cao – rộng – sâu tương ứng 1800 – 900 – 450 hay 2400 – 900 – 450.

Kích thước tủ quần áo 3 cánh

Để có được một tủ quần áo 3 cánh phù hợp, bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng về chiều dài bức tường mà tủ đặt sát, có thể bố trí nhỏ hơn hay vừa khít với tường. Ngoài ra, tiêu chuẩn về chiều sâu thì ít nhất phải là 520mm và tối đa là 600 mm. Nên lưu ý Chiều sâu 600mm chỉ dùng cho những không gian nào thật rộng rãi và có diện tích thoáng.

Chiều cao của tủ quần áo 3 cánh thường thì có kích thước là 2200, nhưng nếu trần nhà của bạn cao hay thấp thì có thể điều chỉnh tỉ lệ tủ cho phù hợp. Chiều rộng của tủ quần áo 3 cánh khoảng 1800mm hay nhỏ hơn thì 1500mm.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh

Loại tủ quần áo 4 cánh này khá to, vì vậy phù hợp với những gia đình có nhu cầu lưu trữ lớn. Bên cạnh đó, nếu không gian phòng rộng rãi thì mới nên sử dụng bởi vì sẽ khá chiếm diện tích.

Thiết kế loại này hầu như là dạng cánh mở thành các phần ô riêng biệt có chiều rộng là 2400. Chiều sâu 600 và chiều cao là 2200. Chiều cao của tủ bạn có thể bố trí phần thành 2 tầng. Phần trên nên bố trí các quần áo trái vụ hay lưu trữ các đồ cần thiết mà chưa sử dụng đến. Còn phía dưới sẽ là chỗ để lưu trữ các quần áo sử dụng hàng ngày.

Kích thước tủ quần áo trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh luôn đau đầu khi chọn chiếc tủ cho bé yêu của mình.Chẳng những phải chọn chất liệu hoàn hảo, màu sắc vui tươi hợp ý trẻ mà kích thước chiều cao cũng cần phải hợp lý. Chiều cao của các bé còn hạn chế nên phải phù hợp với tầm với, nếu không sẽ gây nguy hiểm cho bé yêu của bạn.

Tuỳ thuộc vào diện tích không gian và chiều cao của bé để các bậc phụ huynh chọn. Tuy nhiên, một kích thước được xem là lý tưởng nhất là rộng 400, cao 1200 hoặc 1180 (rộng) x 1500 (cao)

Liên Hệ nhanh để được hưởng nhiều ưu đãi bạn nhé!!

Website: http://picomatsaigon.vn/

HOTLINE : (028) 66 522 555 - 0973 8181 38

Read 11 times
Picomatsaigon

PicomatSaiGon hân hạnh mang đến cho quý khách một giải pháp mới trong ngành thi công và thiết kế nội thất. Sản phẩm ván nhựa PVC với các tính năng ưu việt thay thế vật liệu ván gỗ công nghiệp truyền thống

Trong lĩnh vực vật liệu nội thất, PicomatSaiGon tự hào về đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và tận tình giúp các nhà thiết kế, nhà thầu nội thất tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian cung ứng hàng nhanh nhất

https://plasker.com.vn/