CÁCH SẮP XẾP BÀN GHẾ PHÒNG BẾP HỢP PHONG THỦY

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1 | Cật nhập lần cuối: 5/28/2020 2:46:47 PM | RSS

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, chất liệu của chiếc bàn ăn, bạn cũng cần chú ý đến vị trí, sắp xếp các vật bên trên bàn ăn để đảm bảo có được phong thủy tốt cho phòng ăn nói riêng và căn nhà nói chung. Chúng tôi PicomatSaiGon sẽ đưa ra một số lưu ý dưới đây cho việc bố trí, sắp xếp vị trí các vật đặt trên bàn ăn sao cho hợp phong thủy.

Chọn vị trí bàn để không ai quay lưng ra cửa đi hoặc cửa sổ

Yếu tố quyết định việc tạo ra phong thủy thành công là xây dựng được cảm giác an toàn, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sẽ không ai cảm nhận được điều đó nếu như họ không biết đằng sau mình có gì. Cả cửa sổ và cửa ra vào đều đại diện cho những thứ không tốt trong phòng ăn.
Bố trí bàn ghế phòng ăn dành cho người mạng Thủy | Đồ Gỗ Giá Kho

Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả mọi người đều không quay lưng ra cửa. Trong trường hợp phòng ăn của bạn không có vị trí để thỏa mãn điều này thì hãy treo một chiếc gương hoặc một bề mặt phản chiếu để những người ngồi quay lưng ra cửa có thể nhìn thấy sau lưng mình và “cảnh giác”.

Chọn màu sắc phong thủy trên mặt bàn

Hãy nhớ rằng những chiếc bàn ăn rất dễ kết hợp với phụ kiện trang trí ví dụ như khăn trải bàn, thủy tinh ... Nhưng màu sắc của những vật trang trí này không chỉ liên kết với riêng chiếc bàn mà là tất cả các nhân tố xung quanh đó như ghế ngồi hoặc tấm thảm dưới bàn ăn.

Lưu ý về cách đặt bàn ăn đúng hướng

Những người thích sự tao nhã hoặc màu sắc đơn giản của chiếc bàn trắng/đen có thể kết hợp nhiều màu sắc cho các đồ trang trí trên chiếc bàn ăn bằng hoa, nến, khăn ăn, bình hoa…


Chọn số ghế chẵn cho bàn ăn

Trong phong thủy thông thường, tính đối xứng sẽ tạo nên sự thoải mái hơn. Bởi vậy, nếu bàn ăn đang có 2 hoặc 8 ghế, hãy giữ số ghế chẵn đó cho phòng ăn là tốt nhất.


Thiết kế bàn ăn hợp phong thủy như thế nào?

Nên để thiết kế vị trí bàn ăn xa phòng tắm


Người ta tin rằng hướng nhìn vào cửa phòng tắm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, khi nhìn vào cửa phòng tắm từ bàn ăn, nó còn làm mất đi sự ngon miệng của người ăn. Do đó, bàn ăn nên được đặt càng xa phòng tắm càng tốt.

Hướng dẩn cách bố trí sắp xếp bàn ăn hợp lý


Treo gương phản chiếu bàn ăn​

Trong phong thủy, gương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy năng lượng tích cực trong không gian xung quanh chiếc gương thông qua sự phản chiếu. Khi bàn ăn được phản chiếu qua gương. Thức ăn, sự sung túc sẽ được nhân đôi.

Những kiến thức cơ bản khi sử dụng gương trong phòng

Luôn giữ thứ gì đó trên bàn ăn

Dù có phải là thời gian dùng bữa hay không, việc giữ một thứ gì đó trên bàn ăn cũng rất tốt cho phong thủy. Nếu đặt đồ ăn được trên bàn là rất tốt, những thứ mang lại vẻ đẹp như hoa hay cây cũng rất tuyệt. Giữ chúng trên bàn giúp mang lại sự mời gọi và cảm giác ngon miệng cho người dùng bữa.

Bộ bàn ăn Pinnstol Anpha màu tự nhiên 6 ghế - Shop VnExpress

>> XEM THÊM : CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT THEO PHONG CÁCH NHẬT BẢN